Tất tần tật về cá Ping Pong mini

ca ping pong mini

Cá Ping Pong mini đang là một trong số những dòng cá bán chạy nhất tại shop bể cá mini để bàn. Không những có sức sống khỏe mạnh có thể thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau, cá Ping Pong còn được nhiều người chơi yêu thích bởi vẻ ngoài độc đáo với chiếc bụng tròn và dáng bơi siêu dễ thương. Ngắm nhìn những chú cá mini bơi lội trong bể sau những giờ học, giờ làm căng thẳng không khỏi giúp người chơi có những phút giây giải trí, thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên.

ca ping pong mini

Đặc điểm cá Ping Pong mini

Nguồn gốc: Cá Ping Pong hay còn gọi là cá gọc trai, cá vảy trân châu Chinsurin thuộc dòng cá vàng. Đây là một dòng cá có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng được nuôi và lai giống để cho ra những dòng cá có vảy đặc biệt.

Hình thái: Cá vẩy trân châu có hình dáng giống với các loại cá vàng khác, nhưng điểm đặc biệt của chúng là bề mặt cơ thể được phủ lên bởi những vảy nhỏ, tạo nên vẻ ngoại hình giống hạt trân châu. Chúng còn được biết đến bởi hình dáng ngộ nghĩnh với chiếc bụng tròn và dáng bơi có 1 – 0 – 2 nên đặc biệt được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Ắt hẳn nhiều lúc bạn cũng sẽ phải bật bười khi trông thấy dáng bơi này.

ca ping pong

Sinh sản: Cá Ping pong mini là loài cá đẻ trứng. Chúng đẻ trứng ở các bề mặt cỏ nước, cây cỏ hoặc các bề mặt cứng khác trong hồ cá. Mỗi lần cá có thể sinh sản tới 1000 trứng. Trứng của cá ping pong có thể sẽ trở thành thức ăn cho cá khác nếu không được để ý và chăm sóc. Vào mùa sinh sản của cá, nên thả số lượng cá trong bể ít hơn để tránh xảy ra xung đột giữa các cá thể và trường hợp bị ăn trứng.

Màu sắc: Màu sắc của cá Ping pong mini rất đa dạng, bao gồm màu vàng, trắng, cam, đỏ và có cả biến thể màu đen.

Nhiệt độ nước: Nhiệt độ nước tốt nhất cho cá Ping pong mini là khoảng 18-22°C (64-72°F). Đảm bảo rằng nhiệt độ không biến đổi đột ngột để tránh gây stress cho cá. Vào những thời điểm giao mùa như hạ sang thu, đông nên trang bị thêm hệ thống sưởi cho bể cá hoặc đặt bể ở vị trí khuất gió tránh gây ra việc nhiệt độ nước giảm nhanh.

Độ pH nước: Độ pH nước thích hợp cho cá ping pong là khoảng 6.5-7.5.

Điều kiện nuôi: Để nuôi cá vàng Ping pong, bạn cần cung cấp hồ cá đủ lớn để chúng có đủ không gian di chuyển. Để giữ gìn vảy của cá mềm mại và đẹp, hãy tránh đặt các vật thể có thể làm hại cho chúng. Đảm bảo có hệ thống lọc nước tốt và thay nước đều đặn để duy trì chất lượng nước tốt. Cung cấp thức ăn cân đối và kiểm tra tình trạng sức khỏe của cá thường xuyên.

Thức ăn cá Ping pong mini và cách cho ăn

Thức ăn không chỉ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng duy trì sự sống cho cá, chế độ ăn uống còn ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của cá. Chế độ ăn của cá trong từng giai đoạn phát triển như sau:

Giai đoạn con non: Các loại thức ăn cho cá giàu Albumin. Các loại thức ăn cho cá con, thức ăn tươi sống giàu chất đạm. Cho ăn 2 – 3 lần mỗi ngày.

cach nuoi ca ping pong

Giai đoạn phát triển: Khi cá bắt đầu mọc vảy quanh thân, cần bổ sung các loại thức ăn chứa nhiều Canxi cho cá. Khống chế tốc độ tăng trưởng kích thước để tránh tình trạng vảy và thân phát triển không đồng đều, cá rất có thể sẽ bị rụng vảy và yếu dần. Cho ăn 1 – 2 lần mỗi ngày.

Giai đoạn trưởng thành: Đến giai đoạn trưởng thành, khi cá đã phát triển hoàn thiện bộ vảy và kích thước, cần hạn chế chế độ ăn của cá. Nếu cho cá ăn quá nhiều chúng sẽ không phát triển kích thước nữa mà thay vào đó trên thân cá Ping pong sẽ xuất hiện một lớp màng nhầy và rất có thể sẽ bị rụng vảy. Mỗi ngày cho ăn 1 lần và 1 tuần nên ngừng cho ăn 1 ngày để kiểm soát lượng thức ăn tốt nhất có thể.

Cá ping pong mini có thể ăn đa dạng các loại thức ăn khác nhau, có thể kể đến như:

  • Thức ăn tươi sống: các loại thức ăn tươi sống cho cá như trùn chỉ, bobo, trùn huyết, artemia…
  • Thực vật: Cá ping pong cũng có thể ăn các loại thức ăn như thực vật, các loại rau xúp lơ, dưa chuột, cải thảo, đậu hà lan…
  • Cám dinh dưỡng: dạng viên, hạt phù hợp với kích thước cá.

Lưu ý khi nuôi cá Ping Pong

Cá vàng nói chung hay cá Ping pong nói riêng có sức sống khá khỏe, khả năng thích nghi tốt với nhiều điều kiện môi trường sống. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc cũng như giúp người chơi nuôi cá tốt hơn cần lưu ý một số điểm sau:

ca ping pong mini

Cá Ping pong mini có đặc tính khá hiền lành, sẽ không chủ động hay trực tiếp tấn công các dòng khác cùng nuôi trong bể. Vậy nên loài cá có thể nuôi chung cùng với Ping pong có thể kể đến là các dòng không hung dữ, bơi chậm…Có thể kể đến như Neon, cá bảy màu, sọc ngựa cánh tiên, cá chuột…Vì thân cá ping pong luôn có một lớp nhớt nên cần tránh nuôi chung với các dòng dọn bể mút rêu nhớt như Bống vàng.

Ping pong là một dòng có sởi thích dũi nền, sục nền nên với những bể thủy sinh mới set-up cần cẩn thận khi thả ping pong vì chúng có thể gây hại đến các loại cây trồng nếu chúng chưa bám chắc rễ. Không nên trải nền bằng cát với những bể có nuôi ping pong vì với sở thích này của chúng, bể của bạn rất có thể sẽ luôn trong tình trạng đục nước.

Thông tin: Shop bể cá mini để bàn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *