Top 5 dòng cá cảnh màu đỏ tuyệt đẹp

ca canh mau do

Điểm tên 5 dòng cá cảnh màu đỏ đẹp nhất phù hơp với các bể thủy sinh mini

Top 5 dòng cá cảnh màu đỏ tuyệt đẹp

Cá Mún

Cá mún được biết đến là loài cá khỏe mạnh dễ nuôi và có khả năng sinh sản tốt nhất bên cạnh cá bảy màu. Với sự đa dạng màu sắc của mình, chúng có thể được xem là một trong số những dòng cá cảnh màu đỏ đẹp nhất. Các dòng Mún có màu đỏ có thể kể đến: cá Mún lửa, Mún Uyên Ương, Mún hạt lựu…

ca canh mau do

Cá Mún có kích thước cá nhỏ, cá trưởng thành có kích thước trung bình 3 – 6cm. Tuổi thọ của cá là 3 năm, nếu được chăm sóc tốt chúng có thể sống lên tới 5 năm. Bên cạnh đó, chúng còn là dòng sống theo đàn nên khuyến khích người chơi thả từ 5 con trở lên để cá có thể phát triển bình thường.

Mún là dòng cá ăn tạp, chúng còn có sở thích ăn rêu tảo trong hồ nên được nhiều người chơi nuôi với mục đích dọn bể. Quả là một dòng cá cảnh đẹp và hữu ích phải không nào!

Cá Diếc Anh đào

Cá diếc anh đào hay còn được biết đến với cái tên cá Anh đào. Đây là một loài cá được nuôi phổ biến ở nhiều bể cá đặc biệt là những hồ thủy sinh có trồng nhiều cây. Với Tone màu đỏ rực rỡ kết hợp cùng nền xanh của cây xanh sẽ tạo nên một tổng thể ấp áp rất bắt mắt.

ca canh mau do

Diếc anh Đào có kích thước khá bé, đây là một dòng cá cảnh mini với kích thước trung bình tầm 5cm khi trưởng thành. Cá khỏe, ít khi bị bệnh và thích hợp cho cả những người mới bắt đầu chơi thủy sinh. Diếc Anh đào sống ở mọi tầng nước trong bể và có xu hướng bơi theo đàn. Cá ăn tạp, chúng có thể ăn được mọi thứ bạn thả vào bể từ các loại thức ăn tươi sống như trùn chỉ, trùn huyết đến các loại cám dinh dưỡng dành cho cá.

Cá cảnh diếc anh đào là dòng đẻ trứng, cá đẻ trứng trên các bề mặt đá hoặc lá cây có trong bể. Trứng nở sau từ 1 -2 ngày. Cá có tập tính ăn con non nên cần tách cá bố mẹ ngay khi vừa đẻ xong.

Cá Hồng tử kỳ

ca mau do

Không quá nổi bật như những dòng cá màu đỏ khác, Cá Hồng Tử (cá Hồng Nhung) thuộc dòng cá bơi theo đàn, dễ chăm sóc. Cá có hình dáng thon dài, thân màu đỏ hồng. Con cái trưởng thành thường có thân hình trọn trịa và lớn hơn cá mái. Cá trống có kích thước bé hơn cá mái. Với tập tính sống theo bầy đàn, người chơi nên thả từ 5 con trong một bể để tạo môi trường sống tốt nhất cho cá.

Tuy nhiên, Hồng tử kỳ là một dòng có tính cách khá hung hãn, chuyên đi rỉa vây các dòng cá có vây dài trong bể nên người chơi cần lưu ý điểm này.

Cá bảy màu Full Red

Cá bảy màu Full Red hay Full Red Guppy được nhiều người biết đến là dòng cá bảy màu đẹp và khá đỏng đảnh. Bên cạnh vẻ đẹp rực rỡ nổi bật, cá bảy màu Full red được các anh em thủy sinh mệnh danh là dòng cá khó chinh phục. Khác với những dòng bảy màu mắt đen, albino guppy (cá bảy màu mắt đỏ) có yêu cầu cao hơn về chất lượng nước trong bể cũng như môi trường sống. Những bể nuôi Full red nên để mực nước thấp, không quá cao và thay nước thường xuyên (1-2 lần/tuần).

ca bay mau

Full red nhất định sẽ lấy được cảm tình của mọi người chơi từ cái nhìn đầu tiên. Bộ vây đuôi dài thướt tha uyển chuyển mang một màu đỏ rực rỡ sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong các bể thủy sinh. Bên cạnh đó, giống như hầu hết các dòng bảy màu khác, Full red là dòng cá hiền lành và thân thiện. Cá có thể sống chung với nhiều dòng cá khác như Betta, neon, diếc anh đào, sọc ngựa cánh tiên, nana vàng, molly…

Cá Betta đỏ

Cá Betta (cá chọi) là dòng cá được lòng khá nhiều anh em chơi bộ môn thủy sinh nước ngọt. Cá nổi bật với vẻ bề ngoài độc đáo không đụng hàng. Ở đây chúng ta sẽ nói về cá Betta Halfmoon (cá betta đuôi dài).

ca thuy sinh

Một điều mà khá ít người chơi thủy sinh biết được là cá Betta cũng có thể thả nuôi ở bể thủy sinh cộng đồng. Cá có thể sống chung cùng một số loài hiền lành khác như Neon, bảy màu, nana vàng, diếc anh đào… Bể nuôi có kích thước từ 30cm trở lên sẽ hạn chế xảy ra xung đột giữa những chú cá. Tránh những dòng dữ như Két, xecan hay cánh buồm vì chúng sẽ tấn công ngược lại Betta. Betta màu đỏ cũng là một sự lựa chọn phù hợp để tạo điểm nhấn cho chiếc bể thủy sinh của bạn. Lưu ý là mỗi bể chỉ thả được một chú Betta thôi nhé!

Thông tin: Shop bể cá mini để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *