Các loại tép cảnh dễ nuôi cho người mới chơi

cac loai tep de nuoi

Các loại tép cảnh dễ nuôi luôn là những sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những người mới bước chân vào bộ môn thủy sinh tép cảnh. Không quá phức tạp hay đòi hỏi nhiều kinh nghiệm từ người chơi như dòng tép Ong, tép Sula… Các dòng tép cảnh dưới đây có thể thích nghi với nhiều điều kiện môi trường nuôi khác nhau và dễ dàng sinh sản.

Các loại tép cảnh dễ nuôi cho người mới chơi

Tép đỏ Pained Fire Red

Tép đỏ thuộc dòng tép màu nước ngọt rất đẹp. Với màu sắc đỏ đậm và phần vỏ cứng phủ toàn thân tạo nên một dòng tép vạn người mê. Pained Fire Red thuộc một trong những dòng tép lửa đẹp nhất đứng cạnh các dòng như SRC, Fire Red, Red Cherry…Tép có màu vỏ bóng hơn hẳn so với những dòng tép khác. Chỉ những người chơi dày dặn kinh nghiệm mới có thể phân biệt giữa chúng với dòng Fire Red.

cac loai tep khoe manh

Dòng tép cảnh Pained Fire Red có thể thích nghi với nhiều điều kiện sống và môi trường sống khác nhau. Chúng không có yêu cầu khắt khe về chất lượng nước. Bể nuôi tép cảnh nên được đặt ngoài trời hoặc được trang bị ánh sáng mạnh để tép có thể lên màu đẹp. Tép có khả năng sinh sản nhanh, bể nuôi tép nên được bỏ thêm cây thủy sinh  và rong bèo giúp tép có thêm nơi ẩn náu kích thích sinh sản.

Tép đỏ SRC

cac loai tep de nuoi

SRC là viết tắt của Super Red Cherry, là một dòng tép đẹp với màu đỏ bao phủ toàn thân. Tép đỏ SRC được biết đến là một trong những dòng tép cảnh dễ nuôi nhất, tỷ lệ tép con sinh ra giữ được gen bố mẹ có tỷ lệ cao. Tép SRC là dòng ăn tạp, chúng có thể tiêu thụ cả thức ăn của cá, thức ăn của tép và cả các loài rong rêu trong thành bể thậm chí lá, rau luộc và lá dâu tằm.

Tép xanh Blue Dream

Khi nhắc đến các loại tép cảnh dễ nuôi thì không thể nào thiếu cái tên Blue Dream. Đây là một trong những dòng tép cảnh dễ nuôi có màu sắc đẹp và độc đáo nhất với toàn thân được phủ lên lớp vỏ màu xanh nước biển.

cac loai tep de nuoi

Tép cảnh nói chung và các loài tép nói riêng đều có thể phát triển tốt trong điều kiện bể nuôi có thể tích từ 10L, có phân nền và được trang bị hệ thống lọc vi sinh. Một lưu ý nho nhỏ cho những anh em muốn nuôi tép đẻ đó là tép xanh Blue Dream rất dễ bị đồng huyết do đó anh em nên chọn lọc mua những con giống tốt từ nhiều nguồn khác nhau để có thể thu được thế hệ tép con chất lượng.

Tép vàng Đài

Tép vàng Đài hay tép vàng sọc Đài (Golden Back Yellow Shirmp) có bề ngoài với bề ngoài được bao phủ bởi lớp vỏ cứng màu vàng óng và những sọc thẫm màu chạy dài trên lưng hoặc một bên hông. Tép có kích thước trung bình từ 2 – 3cm và có thể được nuôi trong các bể thủy sinh mà không phải lo lắng vấn đề chúng ăn cây có trong bể.

tep canh

Tép cảnh vàng đài có khả năng sinh sản nhanh và không cần can thiệp. Tép con mới nở có hình dạng giống tép bố mẹ nhưng kích thước bé hơn. Chúng có thể ăn cùng những loại thức ăn của bố mẹ với lượng bé hơn. Vỏ sau khi lột xác của tép trưởng thành người chơi có thể để nguyên không bể nuôi không cần vớt ra. Đây sẽ là nguồn thức ăn giàu canxi cho những chú tép con để có thể nhanh chóng vột vỏ và trưởng thành.

Các câu hỏi thường gặp khi nuôi tép cảnh

Thời gian bao lâu thì tép cảnh sinh sản?

Kể từ khi tép ôm trứng, thời gian sinh sản của tép sẽ là từ 30 – 45 ngày sau đó. Trứng sau khi được thụ tinh và mang trên người tép mẹ sẽ nở ra tép con nên tép sẽ đẻ con. Tép con mới sinh sẽ ít di chuyển chủ yếu bám trên thành kính và cây, lũa…có trong bể.

Làm sao để phân biệt tép trống và tép mái?

Chúng ta có thể nhận biết tép trống mái khi tép đến tuổi trưởng thành. Tép trống sẽ có kích thước bé hơn, cơ thể thon gọn. Tép mái thì tròn trịa và mập mạp, ở một số loài như tép RC tép mái có màu sắc rực rỡ và đẹp hơn tép trống.

Tuổi thọ của tép là bao lâu?

Tùy theo chế độ nuôi dưỡng, tép có thể sinh trưởng và sống tối đa từ 1,5 – 2 năm.

Thông tin: Shop bể cá mini để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *