Top 5 các loại cá bơi theo đàn đẹp nhất

ca boi theo dan

Các loại cá bơi theo đàn trong bể thủy sinh góp phần làm chiếc bể nhà bạn thêm phần sinh động, bắt mắt. Thông thường thì đây là những dòng cá khá khỏe và dễ nuôi, những người chơi mới tập tành tìm hiểu bộ môn thủy sinh cũng có thể dễ dàng chinh phục những dòng cá đẹp mắt này. Hãy cùng bể cá mini để bàn điểm qua những dòng cá bơi theo đàn đẹp, đang làm mưa làm gió trong các hội nhóm chơi thủy sinh dạo gần đây nhé!

Cá Neon 

Khi nhắc tới loài cá thủy sinh bơi theo đàn đứng đẹp nhất thì trong danh sách không thể thiếu chính là Neon. Cá Neon đã không còn quá xa lạ với nhưng anh em chơi thủy sinh. Đúng với tên gọi “Neon”, chúng thu hút mọi ánh nhìn và gây ấn tượng bởi thân hình có thể phát sáng. Cá có kích thước khá nhỏ, chỉ từ 2 – 4cm, những khi được thả thành đàn, chúng bơi và tạo nên một hàng dài lung linh ngắm mãi không chán.

ca boi theo dan

 

Neon có nhiều loại, nhưng phổ biến nhất hiện nay là Neon Vua và Neon Xanh (Neon thường). Các loại Neon khác có thể kể đến là: Neon vàng, Neon kim cương, Neon đen và Neon ngọc bích. Cá Neon yêu cầu môi trường bể nuôi có nhiều oxy, nước sạch và có nhiệt độ từ 22 – 26 độ C.

Cá khá hiền và hòa đồng, người chơi có thể nuôi chung ở bể tép cảnh hay bể thủy sinh mà không sợ ảnh hướng đến sinh vật và cây trồng trong bể. Tránh nuôi cùng với một số loài cá hung hăng như Két hay Xecan thì Neon rất có thể sẽ trở thành bữa ăn ngon lành của chúng.

Cá Xecan

Cá Xecan hay Tứ vân là một dòng cá cảnh bơi theo đàn khỏe và dễ nuôi, chúng không đỏng đảnh hay có nhiều yêu cầu về môi trường nuôi như các dòng cá cảnh khác. Xecan có nguồn gốc từ Indonesia, chúng sống ở tầng nước giữa trong hồ, nơi không có dòng nước chảy mạnh và ưa bóng mát.

ca canh boi theo dan

Cá có thân hình thon và dẹp, đặc điểm nổi bật để nhận biết Xecan là trên thân cá có 4 đường kẻ sọc từ bụng xuống lưng, đây cũng là lý do mà cái tên Tứ vân ra đời. Cá có phần miệng bé màu đỏ, kích thước cá trưởng thành không quá 10cm. Chúng là một trong những dòng cá khỏe và rất hoạt. Vì đây là dòng cá bơi và sống theo đàn nên bể thủy sinh cần nuôi ít nhất từ 5 con để tráng việc cá bị stress và bỏ ăn dẫn đến các loại bệnh khác.

ca xecan

Cá Nana vàng (Cá đuôi đèn)

Cá Nana vàng hay cá đuôi đèn là một dòng có vẻ ngoài độc đáo, sống thành đàn từ 6 – 10 cá thể nên thường được người chơi nuôi theo đàn trong các bể thủy sinh. Nana vàng có đặc tính hiền lành, hòa đồng không hiếu chiến nên có thể nuôi chung với nhiều loại cá khác như diếc anh đào, bảy màu, Neon, sọc ngựa cánh tiên…

ca thuy sinh boi theo dan

Vẻ ngoài cá có đặc trưng là màu vàng với một sọc đen kéo dài từ phần bụng đến hết đuôi. Cuối đuôi và vây lưng, vây bụng của cá có điểm những chấm trắng như những chấm sáng nên cá được nhiều người biết đến với một cá tên khác là cá đuôi đèn.

Nana vàng có kích thước từ 3 – 5cm. Cá trống thường mang những đặc điểm nổi bật của loài, màu vàng ở thân đậm hơn. Trong khi đó cá mái có màu sắc khá nhợt nhạt và phần bụng to hơn thấy rõ. Trong điều kiện sống lý tưởng, cá đuôi đèn có thể sinh sản đẻ trứng liên tục, cá con nở ra nên được tách khỏi bể nuôi thủy sinh từ 7-10 ngày để trán việc hao hụt về số lượng.

Cá Hồng tử Kỳ

Cá Hồng tử Kỳ hay còn có tên gọi khác là cá Hồng Nhung, là một loài cá thuộc dòng Tetra phổ biến. Giống với những loài khác thuộc dòng tetra, Hồng Tử Kỳ khá hiền lành, chúng sống ở tầng giữa của nước, bơi nhanh và rất hiếu động. Tuy không hung dữ nhưng chúng lại có đặc tính thích rỉa vây những dòng cá vây dài, đây là một điểm mà người chơi cần lưu ý khi thả cá trong những bể thủy sinh.

ca boi theo dan

Những dòng không nên nuôi chung với Hồng tử kỳ bao gồm: Betta, sọc ngựa cánh tiên và bảy màu. Chúng có thể nuôi chung cùng các dòng như: sọc ngựa thường, cá cánh buồm, cá Neon, cá Xecan và các dòng dọn bể…

Hồng tử kỳ là một dòng khỏe, dễ nuôi. Cá ăn tạp, có thể dễ dàng thích nghi với nhiều loại thức ăn từ tươi sống đến đồ khô.

Để chiêm ngưỡng cá dưới trạng thái và màu sắc đẹp nhất nên nuôi theo đàn từ 6-10 con.

Cá Diếc Anh Đào

Cá Diếc Anh Đào hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: cá Anh Đào, cá Râu Anh Đào, cá Hồng Đào, cá Huyết Hồng Đào. Tất cả những tên gọi này là để miêu tả loài cá với màu sắc đỏ rực rỡ, thân và đuôi cá dài, có đường kẻ đen chạy dài từ đầu đến đuôi cá. Đây là một dòng cá khá hiền lành và hòa đồng, có thể thả ở bể thủy sinh và chung sống với nhiều loài cá khác.

ca canh boi theo dan

Diếc Anh đào là một dòng cá thủy sinh bơi theo đàn nên người chơi nên nuôi từ 5 con trở lên trong bể. Cá ưa bể nuôi có một chút đất nền. Do đặc tính hiền lành nhút nhát, cá thích ẩn nấp ở tán cây hay bụi rong nên người chơi nên thả thêm rong bèo giúp cá có thêm nơi trú ẩn và sinh sản.

Thông tin: Shop bể cá mini để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *