Top 5 dòng cá cảnh màu xanh tuyệt đẹp

Thị trường thủy sinh cá cảnh hiện nay ngày càng nhộn nhịp với vô vàn loài cá từ nước mặn đến nước ngọt, từ lớn đến bé khiến người chơi gặp nhiều khó khăn trong việc quyết định chọn mua một số dòng nhất định cho chiếc bể thủy sinh của mình. Bởi vậy, ý tưởng chọn những chú cá theo màu sắc phong thủy hợp mệnh hay mau sắc yêu thích cũng là một ý kiến hay. Hãy cùng điểm tên 5 dòng cá cảnh màu xanh đẹp nhất qua bài viết hôm nay nhé!

Các dòng cá cảnh màu xanh tuyệt đẹp

Cá Neon

Nhắc đến các dòng cá cảnh màu xanh tuyệt đẹp thì không thể thiếu cái tên Neon. Cá Neon Tetra là một loài cá cảnh nhỏ có nguồn gốc từ khu vực rừng mưa Amazon ở Nam Mỹ. Với màu sắc sặc sỡ và ánh sáng mắt, chúng đã trở thành một trong những loài cá thường thấy trong các hồ cá thủy sinh.

ca canh mau xanh

Điểm đặc trưng nổi bật của cá Neon Tetra là dải màu xanh da trời chạy từ phía đầu đến đuôi qua thân của chúng, tạo nên vẻ đẹp rực rỡ và cuốn hút. Cá Neon Tetra thường sống theo đàn từ, tạo nên cảnh quan bắt mắt và độc đáo tạo điểm nhất cho bể cá

Với tính cách hiền lành và khả năng bơi lội khá linh hoạt, chúng có thể được nuôi chung với cá thần tiên, cá bảy màu, tép xảnh, betta và một số loài cá khác giúp bể thủy sinh thêm phần sinh động.

Cá sọc ngựa cánh tiên xanh

Một trong những dòng cá cảnh màu xanh lam tuyệt đẹp nữa có thể kể đến cá sọc ngựa cánh tiên xanh. Khác với dòng sọc ngựa thường, sọc ngựa cánh tiên có bộ vây đuôi dài uyển chuyển thướt tha được gọi mỹ miều bằng cụm từ “cánh tiên”.

ca canh mau xanh

Cá không có thói quen tranh giành lãnh thổ hay bắt nạt những người bạn khác trong hồ thủy sinh nên có thể sống hòa thuận với đa số loài cá khác. Sọc ngựa cánh tiên có kích thước trưởng thành trung bình từ 4 – 7cm. cá có tính cách hiếu động, tập tính thích bơi lội qua lại quanh bể cá và rất ít khi đứng yên một chỗ.

Ưu điểm của dòng cá này là khỏe mạnh và dễ nuôi, các anh em mới bắt đầu tập tành chơi thủy sinh cũng có thể dễ dàng chinh phục dòng cá này. Sọc ngựa cánh tiên bơi ở tầng nước trên gần mặt nước, cá ăn tạp và không kén ăn, ít bị bệnh. Chúng có thể sống ở cá môi trường không có sủi O2

Cá cánh buồm xanh lam

Cá cánh buồm hay được các anh em chơi thủy sinh biết đến với cái tên “Váy”. Danh pháp khoa học là Gymnocorymbus Ternetzi. Cánh buồm có thể được coi là biểu tượng của thú chơi cá cảnh thủy sinh vì đây là mội trong những loài cá đẹp và phổ biến nhất. Cá có nhiều màu sắc sặc sỡ như: tím, dồng, đỏ, vàng, dạ quang, xanh chuối, tiger và màu sắc được nhiều người yêu thích nhất vẫn là xanh lam.

ca canh

Cá cánh buồm có tuổi thọ cao, có tập tính bơi theo đàn và sống ở tầng nước giữa. Nên thả cá theo đàn từ 6 chú trở lên để bể cá trở nên sinh động và cá ít bị stres hơn. Cánh buồm cũng có thể nuôi cùng với nhiều dòng cá khác nhau ở bể thủy sinh cộng đồng với tính cách thân thiện của mình. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn tốt cho những người chơi thủy sinh thích cá cảnh màu xanh!

Cá Xecan xanh

Một trong số những dòng cá cảnh màu xanh đẹp nhất có thể kể đến cái tên Xecan xanh. Cá Xecan hay còn gọi là cá Tứ Vân. Sở dĩ chúng được gọi bởi cái tên này là vì trên thân cá có 4 sọc chạy từ lưng xuống bụng cá. Đầu mũi và vây cá được điểm thêm sắc đỏ nom rất độc đáo và đấy là những đặc điểm giúp phân biệt xecan với những dòng cá khác.

ca canh

Xecan là dòng cá cảnh ăn tạp, chúng không kén ăn và tiêu hóa được hầu hết các loại thức ăn cho cá từ tươi sốnng đến cám khô. Xecan ăn khỏe, ít khi bị bệnh và sống được cả trong môi trường không được lắp đặt máy sủi Oxy hay lọc nước.

Bên cạnh đó, chúng có tật xấu là thích rỉa vây những loài có vây đuôi dài nên không thể nuôi chung được với sọc ngựa cánh tiên hay cá Betta…Nên nuôi chúng với những dòng có khả năng bơi nhanh và hiền lành không hung dữ. Cá có tập tính sống theo đàn nên khuuyến kích thả cá từ 5 con trở lên trong một bể.

Cá bảy màu Blue Topaz

cá bảy màu hay còn được biết đến là cá Guppy có nguồn gốc tại Thái Lan. Đây là một trong những dòng cá cảnh thủy sinh phổ biến nhất trên thế giới. Nếu muốn tìm nuôi những dòng cá cảnh màu xanh đẹp thì bảy màu là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

ca canh mau xanh

Cá bảy màu Blue topaz nổi bật với sắc xanh và bộ vây đuôi dài uyển chuyển thướt tha. Cá có phần thân trắng vàng và đuôi vây màu xanh lam, màu sắc này càng trở nên nôi bật hơn khi được thả trong những bể nuôi tối màu. Cá trống thường có kích thước bé hơn cá mái, nhưng bộ vây đuôi của chúng lại dài hơn. Cá mái lớn hơn và được nhận biết một cách dễ dàng bởi phần bụng to tròn.

Cá bảy màu là một trong những dòng có khả năng sinh sản cao. Cá có thể bắt đầu sinh sản khi đạt từ 3 tháng tuổi và mỗi tháng 1 lần cho đến khi hết đời. Tùy vào kích thước cá mẹ mà mỗi lần sinh sản chúng có thể cho ra từ 20 – 50 cá con. Blue Topaz là một dòng có tính cách hòa đồng, có thể nuôi chung với nhiều loài cá khác.

Tuy nhiên cá bảy màu Blue topaz có đặc tính ăn cá con nên sau khi sinh sản, người chơi cần tách cá con và cá bố mẹ để có thể bảo toàn đầy đủ số lượng.

Thông tin: Shop bể cá mini để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *